Đánh giá sàn Kucoin uy tín chi tiết cùng NinhTienIT

Ngày nay, Kucoin là một trong những cái tên nổi tiếng trong ngành tiền điện tử. Nếu bạn là một nhà giao dịch tiền điện tử năng động và có kinh nghiệm, sàn Kucoin có thể là một lựa chọn lý tưởng. Sàn giao dịch không chỉ cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm token mà còn có khả năng giao dịch các sản phẩm Future và sử dụng tiền ký quỹ. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về đánh giá sàn Kucoin.

1. Tổng quan đánh giá sàn Kucoin

danh-gia-san-kucoin

Kucoin được ra mắt vào năm 2017. Hiện nay trụ sở chính của Kucoin được đặt tại Seychelles. Vào tháng 2 năm 2019, sàn giao dịch đã nâng cấp giao diện của mình lên Nền tảng 2.0 vô cùng mới lạ. Vào tháng 6 năm 2019, Kucoin cũng đã ra mắt KuMEX, hiện đã được đổi thương hiệu thành Kucoin Futures. Cuối năm 2019, sàn giao dịch cũng đã giới thiệu giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên tới 10 lần.

Kucoin tiếp tục phát triển hệ sinh thái của mình vào năm 2020. Vào ngày 24 tháng 6 năm 2020, Kucoin thông báo rằng thị trường tiền điện tử P2P của họ hỗ trợ bán và mua qua PayPal cũng như các phương thức thanh toán fiat tiện lợi hơn.

Hiện Kucoin đã có mặt tại hơn 200 quốc gia với hơn 10 triệu người dùng. Trang web giao dịch cũng được dịch sang 17 ngôn ngữ, bao gồm Nga, Anh, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Việt Nam, Trung Quốc (phồn thể và giản thể), Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Malay, Ý, Indonesia, Thái Lan và Hindi.

Kucoin được biết đến như một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cung cấp khả năng giao dịch, bán và mua tiền điện tử. Bên cạnh các tùy chọn giao dịch cơ bản, Kucoin cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai, ký quỹ và giao dịch ngang hàng (P2P). Người dùng Kucoin cũng có thể chọn cho vay hoặc đặt cọc tiền điện tử của họ để kiếm phần thưởng. So với một số đối thủ cạnh tranh, Kucoin cung cấp phí giao dịch thấp hơn và điều này khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Mở tài khoản qua links giới thiệu từ NinhTienIT để được giảm 15% phí giao dịch trọn đời

Mở tài khoản tại đây

2. Đánh giá sàn Kucoin

Kucoin hiện là một trong những công ty công nghiệp hàng đầu về bảo mật, chất lượng dịch vụ, độ tin cậy và tính năng. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng NinhTienIT tìm hiểu các ưu điểm cũng như nhược điểm của sàn giao dịch Kucoin nhé.

2.1. Ưu điểm – Đánh giá sàn Kucoin

Có rất nhiều lợi ích trong Kucoin Exchange, bao gồm:

2.1.1. Mức phí thấp

So với các sàn giao dịch lớn khác, sàn giao dịch Kucoin cung cấp mức phí giao dịch tương đối thấp. Người dùng không phải trả bất kỳ khoản phí tài khoản hàng tháng nào. Phí rút tiền cũng phù hợp hơn với các sàn giao dịch khác. Bạn sẽ được miễn phí khi gửi tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn sẽ trả một khoản tiền phí nhỏ để gửi tiền fiat (truyền thống) như đô la Mỹ. Ngoài ra, phí phụ thuộc vào cách bạn chuyển tiền mặt và ứng dụng của bên thứ ba mà bạn sử dụng. Trong một số tình huống, người dùng có thể phải trả từ 0,0125% đến 0,10% cho mỗi giao dịch.

2.1.2. Nhiều loại tiền điện tử

Không giống như một số sàn giao dịch cung cấp vài chục loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch, sàn giao dịch Kucoin cung cấp hơn 600 loại tiền điện tử.

2.1.3. Kiếm tiền lãi từ tiền điện tử của bạn

Có 2 cách để trả lãi cho dịch vụ Kucoin Earn. Bạn có thể đặt cược tiền xu thông qua Pool-X hoặc cho vay tiền điện tử của mình và sau đó được trả lãi.

Đặt tiền xu cũng giống như kiếm cổ tức bằng cổ phiếu. Bạn có thể kiếm được phần thưởng nếu bạn đồng ý liên kết số tiền của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Bằng cách cho vay tiền điện tử của bạn, tiền lãi bạn sẽ kiếm được nhiều hơn mức bạn sẽ nhận được với tài khoản tiết kiệm truyền thống mặc dù nó thay đổi theo nhu cầu và số tiền.

2.1.4. Mua tiền điện tử bằng các loại tiền tệ fiat hàng đầu

Điều này bao gồm các loại tiền tệ fiat hàng đầu như: USD, CNY, EUR, GBP, AUD, CAD, v.v. Kucoin cho phép bạn mua tiền điện tử bằng fiat qua thẻ tín dụng, giao dịch fiat P2P hoặc thẻ ghi nợ thông qua Banxa, Simplex hoặc PayMIR. Hoặc dịch vụ Mua nhanh của nó, hỗ trợ VND, IDR và ​​CNY mua BTC (Bitcoin) hoặc USDT (Tether).

2.1.5. Các tính năng nâng cao

Ngày nay sàn giao dịch Kucoin có rất nhiều tính năng bổ sung. Tuy nhiên, người dùng cũng cần phải suy nghĩ kỹ hơn về việc liệu họ có muốn sử dụng chúng thông qua các tính năng cao cấp hơn này hay không.

2.1.5.1. KCS (Kucoin Token)

Kucoin cũng đã cung cấp đồng tiền riêng của mình, cụ thể là Kucoin Token (KCS) chạy trên mạng Ethereum. Việc sở hữu KCS sẽ cho phép người dùng Kucoin không chỉ nhận được chiết khấu phí giao dịch mà còn được chia sẻ theo tỷ lệ phần trăm doanh thu phí giao dịch của Kucoin mỗi ngày. Để đủ điều kiện sử dụng, người dùng phải có ít nhất 6 KCS token.

2.1.5.2. Giao dịch ký quỹ

Khác với một số sàn giao dịch khác, Kucoin cho phép cư dân Hoa Kỳ có tài khoản ký quỹ tiền điện tử. Phương thức đầu tư đầy rủi ro này cho phép người dùng vay tiền để tăng lợi nhuận của họ (và tất nhiên sẽ có cả những khoản lỗ tiềm ẩn).

2.1.5.3. Cho vay tiền điện tử

Sàn Kucoin cũng cho phép người dùng cho mượn tài sản tiền điện tử của họ cho các nhà giao dịch ký quỹ khác. Độ dài kỳ hạn và lãi suất thay đổi tùy theo đồng tiền.

Tất nhiên, cho vay tiền điện tử không phải là không có rủi ro. Trong khi người nhận phải duy trì một số dư nhất định và các khoản vay được thế chấp, việc giảm giá có thể gây ra một số tổn thất không mong muốn.

2.1.5.4. Bot giao dịch

Bot giao dịch của Kucoin cho phép người dùng tự động hóa giao dịch tiền điện tử của họ bằng cách lập trình các hành động tự động thực thi khi các điều kiện được đáp ứng. Họ có thể sử dụng Bot này cho mọi thứ, chẳng hạn như tái cân bằng danh mục đầu tư của mình khi việc phân bổ tài sản của họ không phù hợp với việc lập trình hoặc tận dụng các biến động giá khi họ vắng mặt. Tuy nhiên, thành thật mà nói, Crypto Bots không được phát triển như các chuyên gia cố vấn.

2.2. Nhược điểm – Đánh giá sàn Kucoin

Mặt khác, sàn giao dịch Kucoin cũng có một số nhược điểm.

2.2.1. Không được cấp phép ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ có các quy định rất nghiêm ngặt đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, Kucoin không được cấp phép hoạt động ở Hoa Kỳ. Bạn có thể bị dụ sử dụng Kucoin mà không hoàn thành xác minh KYC nếu bạn sống ở Hoa Kỳ. Bạn sẽ có các hạn chế về mức đòn bẩy bạn có thể truy cập và số tiền bạn có thể rút.

2.2.2. Phương thức thanh toán còn khá hạn chế

Kucoin cho phép bạn mua tiền điện tử bằng tiền fiat; tuy nhiên, bạn sẽ cần phải làm điều đó thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc Apple Pay / Google Pay. Bạn không thể gửi tiền bằng chuyển khoản ngân hàng và mức phí này cũng có thể khá cao.

Hơn nữa, bạn sẽ cần ngay lập tức mua một số lượng nhất định của một loại tiền tệ. Ví dụ: bạn có thể mua USDT (Tether) trị giá 200 đô la. Nó là một stablecoin được gắn với đồng đô la. Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng Tether để mua các loại tiền tệ khác. Bạn không thể dễ dàng gửi 200 đô la đó và đợi thời điểm thích hợp để đầu tư. Các sàn giao dịch khác có thể cho phép bạn gửi tiền. Sau đó, bạn chỉ cần chọn cách thức và thời điểm bạn muốn chi tiêu.

3. Tiền điện tử có sẵn trên Kucoin

Như đã đề cập, Kucoin cung cấp hơn 600 loại tiền điện tử để người dùng giao dịch, bán và mua. Dưới đây là danh sách các loại tiền điện tử hiện có trên sàn giao dịch Kucoin:

  • Bitcoin (BTC)
  • Bitcoin Cash (BCH)
  • Chainlink (LINK)
  • Cosmos (ATOM)
  • Decentraland (MANA)
  • Ethereum (ETH)
  • Litecoin (LTC)
  • Polygon (MATIC)
  • Polkadot (DOT)
  • Solana (SOL)

Kucoin cũng cung cấp nhiều loại cặp giao dịch. Nó bao gồm những thứ dựa trên các cặp BTC, KCS và altcoin.

4. Kinh nghiệm giao dịch – Đánh giá sàn Kucoin

Người dùng Kucoin có thể truy cập tài khoản của họ thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động, có sẵn cho Android / iOS hoặc một cổng trực tuyến. Cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang dành cho máy tính để bàn đều cung cấp rất nhiều tính năng và công cụ.

Sau khi đăng nhập trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, người dùng Kucoin có thể nhấp để xem thị trường, giao dịch, mua tiền điện tử, cho vay tiền điện tử, v.v. Nền tảng hỗ trợ 4 loại lệnh (bao gồm giới hạn, thị trường, giới hạn dừng và thị trường dừng) và giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai và P2P có sẵn. Kucoin cũng hỗ trợ các tính năng đặt cược và Bot giao dịch để giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch.

Sàn giao dịch này cung cấp nhiều lựa chọn; tuy nhiên, các nền tảng di động và máy tính để bàn của nó không đặc biệt thân thiện với người dùng.

5. Phí giao dịch Kucoin – Đánh giá sàn Kucoin

danh-gia-san-kucoin-2

Kucoin cung cấp mô hình tính phí nhà sản xuất / người thu tiền theo từng cấp, với phí giao dịch dao động từ 0,0125% -0,1% và nó phụ thuộc vào cấp độ của bạn. Phí Kucoin tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh khác khi mà họ có thể tính phí lên đến ~ 0,50% cho mỗi giao dịch. Người dùng Kucoin cũng có thể được chiết khấu phí giao dịch dựa trên số dư Kucoin Token (KCS) của họ.

Bên cạnh phí giao dịch, Kucoin cũng tính phí rút tiền khác nhau tùy theo tài sản và có thể thay đổi dựa trên hiệu suất thị trường. Tiền gửi được miễn phí trên sàn giao dịch này. Tuy nhiên, điều rất quan trọng cần lưu ý là Kucoin cung cấp các tùy chọn giới hạn cho tiền gửi fiat tại thời điểm này.

Phí cao nhất bạn sẽ phải trả cho giao dịch giao ngay hoặc giao dịch kỳ hạn là 0,16%, nhưng nếu bạn là nhà sản xuất, bạn có thể đủ điều kiện nhận các khoản phí âm ở các mức nhất định. Đây là phần thưởng của bạn cho việc cung cấp thanh khoản.

6. So sánh sàn giao dịch Kucoin với Coinbase và Binance.US.

Kucoin, Binance.US. và Coinbase xếp hạng trong số các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới theo khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, có một số khác biệt cơ bản giữa ba nền tảng gồm:

Kucoin Binance.US. Coinbase
Coins Cung cấp hơn 600 loại tiền điện tử Cung cấp hơn 65 loại tiền điện tử Hỗ trợ hơn 150 loại tiền điện tử
Phí Lên đến 0,1%, tùy thuộc vào cấp độ 0,1% phí giao dịch. Người dùng có thể được giảm 25% phí nếu họ nắm giữ Binance coin Chênh lệch 0,50%, phí có thể từ 1,49% đến 3,99% (hoặc 0,99 đô la đến 2,99 đô la phí cố định)
Wallet Storage Giữ tiền xu trên sàn giao dịch và được giữ trong ví nóng. Hoặc chuyển vào ví của chính họ Giữ tiền trong tài khoản Binance.US hoặc chuyển vào ví của chính họ Giữ tiền trên tài khoản Coinbase, Ví Coinbase hoặc chuyển vào ví của chính họ
Giao dịch tối thiểu Phụ thuộc vào mã token $10 $2
Hỗ trợ Người dùng không thể nhận hỗ trợ qua điện thoại Người dùng không thể nhận hỗ trợ qua điện thoại Người dùng có thể nhận hỗ trợ qua điện thoại

Nhìn chung, có thể nói Kucoin là một sàn giao dịch mạnh mẽ, thân thiện với người mới bắt đầu. Phí thấp và bộ tính năng phong phú của Kucoin có thể khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư tiền điện tử nâng cao. Nếu bạn muốn biết thêm về các đánh giá sàn Kucoin, vui lòng liên hệ ngay NinhTienIT nhé.

Mở tài khoản qua links giới thiệu từ NinhTienIT để được giảm 15% phí giao dịch trọn đời

Mở tài khoản tại đây

Ninh Quang Tiến

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

Trả lời