Mua bitcoin tối thiểu bao nhiêu? Đầu tư bitcoin cần bao nhiêu tiền?

minimum-bitcoin-investment

Số tiền mua bitcoin tối thiểu bao nhiêu?

Không có số lượng Bitcoin tối thiểu bạn cần mua để bắt đầu đầu tư. Số tiền tối thiểu thường được đặt theo nền tảng mà bạn sẽ đầu tư ban đầu. Ví dụ: trên nhiều sàn giao dịch, bạn có thể mua ít nhất là 2$ (2 usd) Bitcoin cùng một lúc. Ngoài ra, nếu bạn muốn thử đầu tư, bạn có thể bắt đầu với một số lượng nhỏ như $ 10 hoặc $ 20. Bạn không cần phải giàu có hoặc có nhiều tiền mặt để đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, không nên đầu tư chỉ ở mức tối thiểu vì nhiều nền tảng tính phí mua , bán và chuyển Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác.

Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là gì?

Satoshi là đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin. Nó được đặt theo tên của Satoshi Nakamoto , người tạo ra quy ước được sử dụng trong blockchain và tiền điện tử Bitcoin. Tỷ lệ satoshi trên Bitcoin là 100 triệu satoshi trên một Bitcoin. Nó đại diện cho một trăm phần triệu Bitcoin. Các mệnh giá nhỏ giúp các giao dịch Bitcoin được thực hiện dễ dàng hơn và làm cho các giao dịch tài chính quy mô nhỏ có thể đọc được trên mạng blockchain . Cấu trúc đơn vị tổng thể của Bitcoin có 1 Bitcoin (BTC) tương đương với 1.000 milibitcoin (mBTC), 1.000.000 microbitcoins (μBTC) hoặc 100.000.000 satoshi.

Đầu tư bitcoin tối thiểu cần bao nhiêu tiền?

Không có giới hạn nhất định để đầu tư vào tiền điện tử, tương tự như cách không có giới hạn tối thiểu để đầu tư vào cổ phiếu (mặc dù, có một số khác biệt). Nếu bạn không muốn mua 1 đồng coin, bạn được phép mua các đơn vị nhỏ của nó. Sau khi đăng ký, người dùng có thể thêm tiền mặt vào ví của họ và sử dụng số tiền đó để mua Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Liên quan đến việc đầu tư vào các loại tiền điện tử mới và có tính biến động cao, hầu hết các cố vấn tài chính đều có một lời khuyên: không nên đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Tuy nhiên, đó là nguyên tắc chung.

Tại sao nên đầu tư vào Bitcoin?

Nói đến tại sao phải đầu tư vào Bitcoin, phải kể đến một số lợi thế chính khi đầu tư:

  • Dễ dàng mua : Tương đối dễ mua Bitcoin bằng cách sử dụng môi giới, sàn giao dịch tiền điện tử hoặc một tài khoản khác có hỗ trợ Bitcoin. Nó gần như dễ dàng như mua cổ phiếu và các khoản đầu tư thông thường khác.
  • Cung cấp một loại tiền tệ thay thế và chiến lược đầu tư : Nó có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát và các mối nguy hiểm khác về tiền tệ (Bitcoin được xem là loại tài sản chống lạm phát tiềm năng, là VÀNG KỸ THUẬT SỐ). Nó cũng cung cấp một liên doanh đặc biệt bên ngoài các thị trường tài chính truyền thống.
  • Bảo mật : Công nghệ blockchain đằng sau Bitcoin làm cho nó cực kỳ an toàn và khó bị hack. Tất cả tiền xu được theo dõi ngay từ đầu thông qua sở hữu hiện tại trong một sổ cái chung.

Các yếu tố chính cần xem xét trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Chấp nhận rủi ro

Câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên tự hỏi mình trước khi thực hiện đầu tư tiền điện tử là lý do hợp lệ tại sao bạn muốn làm điều đó. Hiện có nhiều kênh đầu tư khác nhau, trong đó nhiều phương tiện ổn định hơn và ít rủi ro hơn so với tiền điện tử. Thị trường tiền điện tử rất dễ biến động. Đừng chỉ đầu tư vào tiền điện tử cho cơn sốt hoặc cường điệu xung quanh nó. Mặc dù, điều này có thể rất chủ quan đối với mỗi nhà đầu tư tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư của họ do đó nó có thể mang lại điềm báo tốt cho một số nhà đầu tư nhất định hơn những nhà đầu tư khác.

Hiểu biết về ngành

Đối với các nhà đầu tư mới sử dụng tiền điện tử, điều quan trọng là phải phát triển sự hiểu biết về cách thị trường hoạt động trước khi đầu tư. Điều cần thiết là phải xem qua những tên tuổi lớn như Bitcoin và Ethereum.

Điều cực kỳ quan trọng là khám phá công nghệ blockchain để hiểu được khía cạnh này của thế giới tiền điện tử hoạt động như thế nào.

Sách trắng về tiền điện tử (white paper)

Điều cần thiết là phải đọc sách trắng (white paper hay tài liệu) về các dự án tiền điện tử khác nhau một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Mỗi dự án tiền điện tử sẽ có một sách trắng có thể được truy cập dễ dàng (nếu không, thì hãy coi đó là một đồng coin đáng cảnh báo về rủi ro). Nó sẽ cho bạn biết mọi thứ về ý định của các nhà phát triển dự án, bao gồm tiến trình thời gian, phác thảo tổng thể của dự án và các điểm quan tâm. Nếu sách trắng không cung cấp dữ liệu và chi tiết cụ thể về một dự án, nó thường được coi là tiêu cực. Sách trắng là cơ hội để nhóm phát triển miêu tả ai, cái gì, khi nào và tại sao một dự án tiền điện tử là cần thiết hoặc có giá trị. Nếu điều gì đó cảm thấy sai lệch, nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng với dự án.

VD: Bạn có thể thử đọc while paper của Ethereum tại đây.

Thời gian

Thế giới tiền tệ Crypto chuyển động nhanh chóng và được biết đến là có độ biến động cao. Bước tiếp theo là tính thời gian đầu tư của bạn một cách thông minh. Thị trường tiền điện tử được tạo thành từ các chu kỳ thị trường lặp đi lặp lại. Các chu kỳ này thường kéo dài từ một đến hai năm. Do đó, thời gian là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, thời điểm chỉ nên thay đổi cách tiếp cận của bạn và số tiền bạn muốn đầu tư ban đầu.

Mua bán tiền điện tử ở đâu uy tín?

Dưới đây là tổng hợp một số sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu thế giới dựa trên số lượng volume giao dịch hằng ngày.

Mở tài khoản Binance Mở tài khoản FTX

Đánh giá sàn kucoin

Mở tài khoản Kucoin Mở tài khoản Huobi

Kết luận

Khi đầu tư vào tiền điện tử, thường không có số tiền tối thiểu và thường các giao dịch mua tiền điện tử với số lượng nhỏ là không nên do họ phải chịu chi phí giao dịch và các chi phí khác.

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

Ninh Quang Tiến
[mc4wp_form id="1387"]

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

One thought on “Mua bitcoin tối thiểu bao nhiêu? Đầu tư bitcoin cần bao nhiêu tiền?

  1. Pingback: Tiền điện tử là gì? Những điều bạn cần biết - NinhTienIT

Trả lời