Cloudflare là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó?

Nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng, blog hay quản trị một website bất kỳ nào đó. Có bao giờ bạn đặt câu hỏi làm sao để tối ưu tốc độ của website và bảo mật nội dung website của mình khỏi hàng ngàn cuộc tấn công ngoài kia trên internet? Cloudflare, đây có thể là câu trả lời hữu ích cho bạn trong lúc này! Nào, hãy cùng mình tìm hiểu Cloudflare là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó nhé.

cloudflare-la-giCloudflare là gì?

Cloudflare là một sản phẩm loại CDN miễn phí bảo vệ chống lại các mối đe dọa như SQL injection và đánh cắp danh tính. Cloudflare cũng cải thiện hiệu suất trang web và tăng tốc thời gian tải bằng cách sử dụng nhiều trung tâm dữ liệu của họ được đặt trên khắp thế giới. Mạng Cloudflare hoạt động giống như một VPN khổng lồ. Điều này có nghĩa là khách truy cập trang web sẽ truy cập trang web của bạn bằng cách được chuyển hướng vật lý đến máy chủ gần nhất. Điều này có nghĩa là rất đơn giản: càng gần trung tâm dữ liệu, trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn cho người dùng. Điều này là duy nhất đối với Cloudflare.

Một lợi ích khác là việc giảm thu thập thông tin của bot, có thể vừa hữu ích vừa có hại tùy thuộc vào nguồn của chúng. Một bot thu thập thông tin thường được sử dụng để truy cập các trang web và “thu thập thông tin” để biết thông tin trên trang web của bạn. Một cách tốt để nghĩ về Cloudflare là coi nó như một proxy web. Bởi vì một bộ nhớ cache của trang web của bạn có sẵn cho khách truy cập, Cloudflare có thể chặn nội dung đáng ngờ và giữ cho bạn an toàn khỏi vi rút độc hại, spam bots và luồng lưu lượng truy cập có hại.

Làm cách nào để sử dụng Cloudflare?

Điều làm cho Cloudflare trở nên độc đáo là thực tế nó không phải là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Khi bạn đã thiết lập và chạy trang web của mình, bạn có thể thay đổi cài đặt DNS cho máy chủ Cloudflare. Bằng cách thay đổi cài đặt tên miền, bạn đang cho phép Cloudflare lưu vào bộ nhớ cache một bản sao trang web của bạn. Với Cloudflare, bạn cũng có tùy chọn có thể kiểm soát loại lưu lượng truy cập mà bạn đang nhận được. Điều này có nghĩa là nếu có sự khác biệt xác định chính xác các mối đe dọa bảo mật đã tạo của bạn hoặc các mẫu lưu lượng truy cập cao, Cloudflare sẽ theo dõi và kiểm soát nguồn lưu lượng độc hại đó đến từ đâu. Bạn sẽ dễ dàng biết khi nào trang web của bạn có khả năng tiếp xúc với các mối đe dọa không cần thiết do kết quả của việc này, do đó có thể bảo vệ hosting nơi lưu trữ website một cách an toàn hơn.truy-cap-bat-thuong-den-website

Như ở đây, dùng cloudflare thì mình có thể quan sát được lượng truy cập bất thường đột biến đến trang web ninhtienit.com của mình một cách dễ dàng. Từ đó tìm kiếm có thể đưa ra phương án hợp lý để có thể bảo mật trang web an toàn hơn.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Về cơ bản, điều này có nghĩa là luôn có cơ hội cho khách truy cập xem trang web của bạn. Máy chủ Cloudflare sẽ yêu cầu bản sao trang web từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và kết nối khách truy cập đã yêu cầu trang web với bản sao trang web của bạn.

Có nhiều plugin mà bạn cũng có thể sử dụng từ Cloudflare, trong đó phổ biến nhất là Google Analytics. Bạn có thể tự hỏi mình tại sao điều này lại quan trọng. Google Analytics có sẵn rộng rãi và được đề xuất miễn phí cho bất kỳ trang nào trên web. Với plugin Cloudflare Google Analytics, bạn không phải quay lại mã để thêm những gì cần thiết để plugin hoạt động.

Một yếu tố ấn tượng khác của Cloudflare là khả năng thích ứng của sản phẩm với quản trị viên web hàng ngày. Hãy xem xét rằng quản trị viên web bắt đầu không có hiểu biết về kỹ thuật để đi vào mã nhúng mã Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập và theo dõi trang web. Những gì Cloudflare làm là sử dụng plugin và gửi thông tin đến Google Analytics, và thế là xong. Điều này giúp loại bỏ những lo lắng về bất kỳ thẻ bị thiếu nào hoặc rủi ro bất kỳ thời gian chết nào bằng cách nhúng mã. Đây là một điều khác mà Cloudflare sẽ không giúp bạn.

Làm cách nào để biết rằng Cloudflare phù hợp với mình không?

Khi bạn nghĩ đến việc quản lý và bảo vệ dữ liệu trang web của mình, hãy tưởng tượng mức độ hiểu biết, công sức và thời gian liên quan đến việc quản lý nhiều trang web. Cloudflare là một công cụ được sử dụng miễn phí miễn là bạn đang quản lý một trang web duy nhất. Có nhiều tùy chọn trả phí cung cấp nhiều khả năng thích ứng hơn cũng như các tùy chọn plugin để bạn có thể cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách truy cập trang web của mình.

Nhìn chung, dịch vụ này cung cấp nhiều tùy chọn để quản lý web và loại trừ khả năng có lỗ hổng trong máy chủ của bạn. Đối với phiên bản trả phí, nó cũng cung cấp các lợi ích của một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mà không cần các dịch vụ CDN tốn kém (và không phải lúc nào cũng hiệu quả) mà đôi khi có sẵn thông qua các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cấp thấp. Với tính năng bảo mật và tốc độ được bổ sung như các plugin cấp độ giới thiệu có sẵn thông qua phiên bản miễn phí, nó chắc chắn đáng để bạn thử.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các dịch vụ marketing online hoặc website, bạn có thể tham khảo một số dịch vụ bên mình tại NinhTienIT.com nhé:

 

Ninh Quang Tiến

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

Trả lời