9 Thủ thuật giúp sử dụng facebook tốt hơn không phải ai cũng biết

Bạn có thể kiểm tra Facebook nhiều lần trong ngày, nhưng bạn có biết cách sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới như một chuyên gia thực thụ không?

Từ việc ẩn những người bạn không muốn nhìn thấy trong Bảng tin cho đến việc đảm bảo rằng bạn không bao giờ nhận được yêu cầu chơi “Candy Crush” nữa, ở đây mình đã chuẩn bị tất cả để chia sẻ đến các bạn. Bắt đầu ngay nhé!

1. Chọn hồ sơ và trang mà bạn không bao giờ muốn bỏ lỡ các cập nhật trong Bảng tin của mình.

Nếu có một số người hoặc trang nhất định bạn muốn xem đầu tiên trong Bảng tin của mình, bạn có thể chọn họ trong ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động. 

Nhấn vào “Cài đặt” trong tab “Tùy chọn” của ứng dụng, sau đó nhấn vào “Bảng tin”, sau đó chọn ”yêu thích“ để bắt đầu.

Những người và trang bạn đã đánh dấu để xem đầu tiên sẽ có một ngôi sao nhỏ màu xanh lam bên cạnh bài đăng của họ trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. 

Cau-hinh-bang-tin-tren-facebook

Bạn có thể xem danh sách nguồn tin yêu thích của mình tại đây hoặc có thể thêm nguồn tin yêu thích ngay bên dưới.

2. Và hủy theo dõi những người bạn không muốn thấy trong Bảng tin của mình và không muốn hủy kết bạn hoàn toàn.

Nếu bạn muốn ngừng xem các bài đăng của ai đó trong Bảng tin của mình nhưng không có đủ can đảm để hủy kết bạn hoàn toàn với họ, bạn có thể hủy theo dõi họ để ẩn hoạt động của họ.

Từ hồ sơ của ai đó trong ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào dấu 3 chấm bên dưới ảnh đại diện sau đó nhấn vào “Bạn bè” bên dưới ảnh hồ sơ của họ và sau đó “Bỏ theo dõi” để thoát khỏi bài đăng của họ hoàn toàn. Hoặc chọn “Giảm tương tác” để có thể giảm tần suất hiển thị bài đăng của ai đó đi. Trên trang web dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống ở bên phải của bài đăng để hủy theo dõi một người.

huy-theo-doi-ban-be

3. Xem hoạt động trên Facebook của bạn vào cùng một ngày từ những năm trước.

Tính năng “Vào ngày này” của Facebook hiển thị hoạt động của bạn trên mạng xã hội của Facebook vào cùng một ngày từ những năm trước. Hãy coi nó giống như thời gian cá nhân của bạn trên Facebook.

Chỉ bạn mới thấy hoạt động “Vào ngày này” và bạn có thể tìm thấy tính năng này từ liên kết Facebook.com/onthisday hoặc www.facebook.com/memories .

Trên ứng dụng các bạn có thể xem lại bằng cách chọn “Kỷ niệm” trong menu của ứng dụng.

xem-ky-niem-tren-facebook

 

ky-niem-tren-facebook

 Facebook cũng cho phép bạn ẩn một số người nhất định hiển thị trong hoạt động trước đây của bạn , điều này rất hữu ích để không nhìn thấy những kỷ niệm về người yêu cũ của bạn phải không nào :))

4. Nhật ký hoạt động của bạn hiển thị mọi thứ bạn đã thích, chia sẻ và nhận xét trong quá khứ.

Nhật ký Hoạt động của bạn trên Facebook ghi lại tất cả hoạt động của bạn trên mạng xã hội. Nó có thể dễ dàng truy cập trên hồ sơ của bạn từ cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web dành cho máy tính để bàn bằng cách chọn nút 3 chấm trên trang cá nhân sau đó chọn “Nhật ký hoạt động”

nhat-ky-hoat-dong-tren-facebook

5. Nhìn thấy điều gì đó thú vị trong Bảng tin của bạn nhưng không có thời gian để xem nó ngay bây giờ? Bạn có thể lưu nó để sử dụng sau.

Các liên kết, video, ảnh, địa điểm được đánh dấu trang của bạn và hơn thế nữa đều có thể truy cập được từ trang “Đã lưu” trên hồ sơ Facebook của bạn . Trang này được bao gồm trong tab “Thêm” trong ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.

luu-bai-viet-tren-facebook

Cách tuyệt vời để bạn có thể lưu những tài liệu, bài viết ý nghĩa hay hình ảnh một em xinh tươi nào đấy để buồn buồn lôi ra ngắm nhé.

6. Chỉnh sửa một bài đăng hoặc nhận xét.

Rất may là các bình luận và bài đăng trên Facebook của bạn không bị ném đá, nếu có! Bạn không chỉ có thể xóa chúng bất cứ lúc nào mà còn có thể chỉnh sửa chúng.

Nhấn vào mũi tên thả xuống ở bên phải một trong các bài đăng của bạn trên màn hình, sau đó nhấn vào “Chỉnh sửa bài đăng”. Khi xem một trong các nhận xét của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng bút chì nhỏ ở bên phải để chỉnh sửa hoặc xóa.

chinh-sua-bai-viet-tren-facebook

Để chỉnh sửa hoặc xóa một nhận xét khỏi ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động, hãy chạm và giữ vào nhận xét đó.

7. Khi bạn chia sẻ một bài đăng, bạn có thể chọn ẩn nó khỏi những người cụ thể.

Các bài đăng trên Facebook của bạn có thể được chia sẻ với bạn bè của bạn, bạn bè và bạn bè của bạn bè hoặc bất kỳ ai xem hồ sơ của bạn. 

Bạn có thể chọn các tùy chọn chia sẻ này theo từng trường hợp từ menu thả xuống ở trên cùng bên phải của bài đăng. Trên ứng dụng di động, chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư” và chọn một trong các tùy chọn. Từ màn hình nền, chỉ cần nhấp vào biểu tượng những người bạn nhỏ hoặc quả địa cầu bên cạnh dấu thời gian của bài đăng.

chon-nguoi-xem-bai-viet-tren-facebook

Nếu bạn muốn mọi người mong đợi một vài người xem bài đăng, bạn có thể chọn ẩn bài đăng đó với những người cụ thể bằng cách chọn “Bạn bè ngoại trừ …” trên ứng dụng dành cho thiết bị di động và “Tùy chỉnh” trên máy tính để bàn.

8. Điều chỉnh số lượng thông báo bạn nhận được.

Bạn có thể tùy chỉnh chính xác các loại thông báo bạn nhận được từ Facebook, tất cả các thông báo cho sự kiện bạn đã tham gia. 

Nó trở nên tốt hơn: thông báo bạn muốn có thể được tùy chỉnh trên màn hình và điện thoại của bạn một cách riêng biệt. Chuyển đến phần “Thông báo” trong cài đặt tài khoản của bạn trên màn hình và chỉnh sửa.

9. Không bao giờ nhận được yêu cầu chơi Candy Crush nữa.

chan-moi-canddy-tren-facebook

Có một cách để ngăn chặn các trò chơi khó chịu trên Facebook như Candy Crush gửi spam cho bạn với lời mời.

Trong tab “Thêm” trong ứng dụng di động của Facebook, hãy chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Cài đặt tài khoản”, tiếp theo là “Thông báo”. Đi tới “Di động”, cuộn xuống hết cỡ và bỏ chọn “Lời mời đăng ký” hoặc “Thông báo khác” tùy theo phiên bản cập nhật của facebook.

Tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng.

Nếu đang có nhu cầu quảng cáo thương hiệu trên Facebook, bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi:

Tăng like Fanpage Facebook giá rẻ

Tăng follow Facebook giá rẻ

 

 

Ninh Quang Tiến

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

Trả lời