IEO là gì? ICO là gì? Sự khác nhau giữa IEO và ICO

Như thường lệ trong thế giới công nghệ, lĩnh vực tiền điện tử cũng chứa đầy các từ viết tắt, biệt ngữ. Trước đây, chúng tôi đã xem xét một số từ lóng như Fud và FOMO , cùng với một số biệt ngữ liên quan đến giao dịch giao ngay so với hợp đồng tương lai . Bây giờ chúng ta sẽ xem xét hai từ viết tắt chính thường được sử dụng trong không gian tiền điện tử: ICO và IEO.

ieo-ico

ICO là gì?

ICO là một Cung cấp tiền xu ban đầu (đợt phát hành coin đầu tiên), một khái niệm có thể so sánh với huy động vốn từ cộng đồng. Nó thường đòi hỏi một công ty hoặc dự án phát hành một whitepaper trình bày chi tiết các ý tưởng của họ về một loại tiền mới. Sau đó, các nhà đầu tư tài trợ cho dự án cho phép tạo ra đồng tiền và cơ sở hạ tầng cần thiết để chạy nó. Đổi lại cho khoản đầu tư này, họ được cấp một số lượng token hoặc coin cụ thể tương ứng với đóng góp của họ cho dự án. Nếu dự án thành công, giống như Bitcoin, các nhà đầu tư có khả năng trở nên khá giàu có. Nếu không, họ sẽ mất khoản đầu tư ban đầu. Đây là cách phổ biến nhất mà các dự án và tiền điện tử mới được sinh ra. Với tính chất dễ biến động và mới mẻ của ngành này, thành công và thất bại đều có khả năng xảy ra. Khi xem xét ICO, điều cần thiết là phải xem xét đội ngũ đằng sau dự án, động cơ thúc đẩy, nền tảng của họ,

IEO là gì?

IEO là một Cung cấp Trao đổi Ban đầu là một biến thể của ICO. Sự khác biệt lớn giữa hai điều này là nơi chính xác diễn ra đợt chào bán. IEO vẫn tương tự như huy động vốn từ cộng đồng. Ý tưởng là kêu gọi mọi người đầu tư tiền vào một đồng coin hoặc token mới để đổi lấy chính đồng coin hoặc token đó. Tuy nhiên, với IEO, những thứ này chỉ được phân phối thông qua một sàn giao dịch cụ thể, nghĩa là chỉ người dùng của sàn giao dịch đó mới có thể tham gia. Về lý thuyết, điều này làm cho nó an toàn hơn nếu đó là một sàn giao dịch mà bạn tin tưởng. Bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ kiểm tra IEO và thực hiện thẩm định để giảm thiểu rủi ro nhiều nhất có thể. Với suy nghĩ đó, nó không phải là một sự đảm bảo về chất lượng, vì các sàn giao dịch trong quá khứ đã được biết đến chỉ niêm yết tiền xu vì chúng được trả tiền hoặc khuyến khích làm như vậy.

Hiện nay, bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch uy tín phổ biến nhất cung cấp IEO như Binance, Bybit, Huobi.

Tham gia IEO sàn Binance

Tham gia IEO sàn Bybit

Tham gia IEO sàn Huobi

Sự khác nhau giữa ICO và IEO

ICO – Cung cấp coin hoặc token ban đầu IEO – Cung cấp trao đổi coin hoặc token ban đầu
Bạn cần phải nghiên cứu dự án và nhóm để đảm bảo nó không phải là một trò lừa đảo. Sàn giao dịch sẽ tiến hành thẩm định để bảo vệ chính họ và khách hàng của họ.
Bạn phải mua hoặc lấy token từ nền tảng riêng biệt của dự án. Bạn mua token thông qua sàn giao dịch theo cách giống như cách bạn mua các token khác.
Bạn sẽ phải đợi token được niêm yết trên sàn giao dịch trước khi bạn có thể giao dịch. Bạn sẽ có thể giao dịch token ngay sau khi IEO.

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

Ninh Quang Tiến
[mc4wp_form id="1387"]

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

Trả lời