FUD, FOMO là gì? tâm lý Fomo trong thị trường chứng khoán và crypto.

Những người mới bắt đầu tham gia giao dịch tiền điện tử và bitcoin thường gặp phải FUD, FOMO với nhiều trường hợp khác nhau.

Trước đây, chúng ta đã xem xét thuật ngữ HODL tập trung vào Bitcoin , bây giờ chúng ta sẽ phân biệt các thuật ngữ FUD, FOMO và ngữ cảnh mà chúng được sử dụng.

fud and fomo

Thứ nhất, FOMO là gì?

Bạn có thể đã quen thuộc với thuật ngữ giao dịch này: Nỗi sợ bỏ lỡ . Như mong muốn được liên tục kết nối với những gì người khác đang làm, và cảm giác lo lắng nếu bạn không phải là một phần của việc gì đó.

Điều này cũng tương tự trong thế giới tiền điện tử, ngoại trừ FOMO có thể dẫn đến một số giao dịch xấu và thua lỗ.

Nó thường được sử dụng như một lời cảnh báo – “hãy cẩn thận với FOMO”, nghĩa là đừng nhảy vào vòng xoáy của một đồng xu chỉ vì bạn thấy những ngọn nến xanh đang trở nên điên cuồng. Đảm bảo rằng bạn vẫn thực hiện nghiên cứu đánh giá của mình đối với mọi đồng tiền bạn định đầu tư và không bao giờ đầu tư vào những gì bạn không thể để mất.

FUD là gì?

Cái này khó hiểu hơn một chút. Nó là viết tắt của: Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ . Nó thường được sử dụng nhất khi một người hoặc hoàn cảnh tạo ra một chút tiếng ồn khiến mọi người không chắc về những gì sắp xảy ra. Ví dụ: “ Elon Musk đã lan truyền FUD bằng cách nói rằng Bitcoin là một trò gian lận cuối cùng sẽ nổ tung”

Sự khác biệt chính giữa hai điều này là có thể tránh được FOMO. Bạn, với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử, có thể bị FOMO nhưng bằng cách thực hiện nghiên cứu của riêng bạn, kiểm tra kỹ thị trường và thực hiện kỷ luật, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn mà không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc.

Mặt khác, FUD là thứ do ai đó hoặc thứ gì khác tạo ra, vì vậy sẽ khó xử lý hơn một chút. Một lần nữa, cách xử lý tốt nhất của bạn là bình tĩnh, thực hiện nghiên cứu phân tích thị trường của riêng bạn và nếu bạn thực sự không chắc chắn, hãy luôn HODL hoặc đứng bên lề cho đến khi điều kiện thị trường ổn định.

(Học ​​cách quản lý cảm xúc của bạn khi giao dịch tiền điện tử)

Làm thế nào để đối phó với FUD và FOMO?

Một cách để đề phòng các giao dịch tồi tệ hoặc các quyết định hấp tấp là đặt lệnh dừng lỗ ở mức mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể đọc bài viết của mình trên blog để tìm hiểu thêm về cách đặt cắt lỗ .

Bạn không cần phải cập nhật tất cả các thuật ngữ mới nhất để tham gia vào tiền điện tử và trở thành một nhà giao dịch bitcoin thành công. Tuy nhiên, việc biết các thuật ngữ này khá hữu ích nếu bạn thường tìm đến các nhà giao dịch khác để xin lời khuyên hoặc muốn theo dõi những gì người khác đang nói về thế giới tiền điện tử.

 

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

Ninh Quang Tiến
[mc4wp_form id="1387"]

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.

Trả lời