Đánh giá sàn Coinex – Sàn Coinex có uy tín không?

Là một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử có phí thấp với một số sản phẩm tiên tiến và nhiều loại tiền điện tử có sẵn. Tuy nhiên, sàn giao dịch cũng là một số hạn chế đối với các nhà giao dịch của nó. Hãy đọc hết bài đánh giá sàn Coinex dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về nền tảng trao đổi tài sản tiền điện tử này.

Mở tài khoản qua giới thiệu từ NinhTienIT để được giảm 15% phí giao dịch trọn đời

Đăng ký ở đây

coinex_review

1. Tổng quan

Haipo Yang là Giám đốc điều hành và là người sáng lập CoinEx. Vào tháng 12 năm 2017, CoinEx được thành lập. Trụ sở chính của nó được đặt tại Hồng Kông. Sàn giao dịch này được giao dịch dưới tên ViaBTC Group. Ngày nay, các nhà giao dịch cũ cho biết họ có hơn 2 triệu khách hàng tại hơn 100 quốc gia và các khu vực khác. Sàn giao dịch CoinEx có sẵn 15 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Hàn, v.v.

Thành thật mà nói, CoinEx là một trong những sàn giao dịch tốt nhất cho tài sản định giá bitcoin cash (BCH), cung cấp quyền truy cập đáng tin cậy cho hàng triệu khách hàng trên toàn cầu. Có nhiều ước tính rằng 85% tổng số khách hàng của họ là quốc tế, chỉ 15% đến từ Trung Quốc (đây từng là miền chính của CoinEx khi ra mắt).

Vào tháng 8 năm 2020, nền tảng này đã khởi chạy một chương trình khai thác theo hướng thương mại cực kỳ nổi tiếng và sau đó biến chúng trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch 24 giờ trong một thời gian ngắn. Hiện tại, CoinEx đứng thứ 40 trong số hơn 500 sàn giao dịch tiền điện tử được liệt kê trên công cụ tổng hợp dữ liệu CoinMarketCap.

Người dùng có thể giao dịch hoặc mua / bán tiền điện tử thông qua giao diện rất thân thiện với người dùng không chỉ dành cho máy tính để bàn mà còn cả thiết bị di động (trên nền tảng iOS + Android).

2. Ưu điểm – Đánh giá sàn Coinex 

Có nhiều khía cạnh của nền tảng CoinEx thu hút các loại nhà đầu tư khác nhau. Trong phần này của bài đánh giá sàn Coinex, bạn có thể thấy một loạt lợi ích của nó.

– Nhiều loại tiền điện tử có sẵn: CoinEx có hơn 500 loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch. Con số này lớn hơn nhiều nền tảng tiền điện tử khác. Danh sách bao gồm rất nhiều loại tiền điện tử phổ biến trên một số lĩnh vực, bao gồm finance cryptos, metaverse cryptos, và smart contract cryptos.

– Các tính năng tiên tiến: Bên cạnh giao dịch giao ngay (spot trading), CoinEx cũng cung cấp future trading và margin trading cho người dùng. Các nền tảng cung cấp dịch vụ này cho nhà đầu tư Hoa Kỳ là rất ít. Tuy nhiên, các sản phẩm này tiện lợi hơn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Thành thật mà nói, đầu tư tiền điện tử đôi khi cũng mang đến rủi ro.

– Phí giao dịch thấp: CoinEx tính 0,2% phí giao dịch cơ bản. Đây là một tỷ lệ tốt, đặc biệt là hiện nay cũng có nhiều cách để giảm phí hơn nữa.

3. Nhược điểm – Đánh giá sàn Coinex

Bên cạnh những lợi ích, việc sử dụng nền tảng CoinEx cũng mang lại một số vấn đề tiềm ẩn cho các nhà giao dịch.

– Không bắt buộc xác minh KYC: CoinEx hiện là một nền tảng tập trung vào quyền riêng tư, vì vậy nếu khách hàng muốn rút hơn 10.000 đô la trong khoảng thời gian 24 giờ, họ chỉ cần hoàn tất quy trình xác minh KYC. Đi này chưa thật sự đảm bảo tính an toàn cho người dùng.

– Không thân thiện với người mới: CoinEx có không có chỉ dẫn hay video hướng dẫn mọi người cách sử dụng trang web. Hơn nữa, tiếng Anh trên trang web thậm chí không được người bản xứ kiểm tra và nó có thể gây nhầm lẫn.

– Tiền gửi fiat đắt: CoinEx chỉ chấp nhận tiền gửi fiat và nó có thể tốn kém. Phải tốn 8% để mua BTC (Bitcoin) trị giá 200 đô la  bởi vì họ sử dụng một trong các bên thứ ba.

– Tùy chọn kiếm lãi hạn chế: CoinEx cung cấp một cách để khách hàng của mình kiếm lãi trên khoảng 20 tài sản, tuy nhiên, tỷ lệ này lại cực kỳ thấp. Cũng không có sự minh bạch về cách nền tảng này đang phát triển lãi suất và những rủi ro nào có liên quan.

4. Tiền điện tử có sẵn

Như đã đề cập ở trên, CoinEx cung cấp hơn 500 loại tiền điện tử như Avalanche (AVAX), Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB), Cardano (ADA), CET (mã thông báo gốc của nó), Dogecoin (DOGE), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Polygon (MATIC), Solana (SOL), Shiba Inu (SHIB), Ripple (XRP), USD Coin (USDC), v.v.

20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường bao gồm Binance Coin (BNB), Bitcoin, Cardano, Dogecoin, Ethereum và Solana. Nó cũng giao dịch một số stablecoin, chẳng hạn như DAI, USDC, Tether, UST, v.v.

Nếu bạn muốn mua một trong những mã thông báo và tiền xu ít được biết đến này, vui lòng nghiên cứu chúng một cách cẩn thận. Thành thật mà nói, tiền điện tử nhỏ hơn có nhiều rủi ro hơn. Các nhà giao dịch có thể mua một dự án không thành công vì những lý do khác hoặc mua một đồng tiền lừa đảo. Nó thực sự cần thiết để xem xét những thứ như:

– Nhiệm vụ của dự án

– Đội ngũ quản lý

– Nó được phát hành bao nhiêu tokens

– Mức độ hoạt động của đồng xu trên phương tiện truyền thông xã hội

– Cách phân phối các tokens

5. Các quốc gia được hỗ trợ

CoinEx hỗ trợ hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới vì tất cả người dùng đều được tự do giao dịch từ hầu hết các khu vực. Sự hỗ trợ trên khắp các châu lục này cũng là một trong những lý do chính đằng sau việc giúp nó có một cơ sở người dùng lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử cạnh tranh này.

6. Phương thức gửi và rút tiền từ CoinEx

Dựa trên nghiên cứu của mình và nhiều bài đánh giá trực tuyến khác, các phương thức gửi và rút tiền chỉ hỗ trợ tiền điện tử. Việc gửi tiền được cho là diễn ra ngay lập tức, trong khi việc rút tiền được thực hiện thông qua một số phương pháp. Các khoản tiền gửi có thể được tạo thông qua các loại tiền tệ khác nhau bao gồm INR, GBP, USD, v.v.

Tuy nhiên, những khoản tiền gửi này không hỗ trợ 100% thẻ tín dụng. Trong những tình huống này, người dùng phải mua các tài sản kỹ thuật số khác bằng cách sử dụng tài sản fiat và sau đó đổi chúng lấy tiền điện tử. Hơn nữa, nếu giá trị tối thiểu để rút hoặc gửi không được đáp ứng nhưng tiền của họ được gửi đi, người dùng vẫn sẽ phải chịu lỗ vì tiền không được hoàn lại và họ thậm chí không có bất kỳ khả năng nào lấy lại được.

+ Việc gửi tiền thì miễn phí và để gửi tiền điện tử vào tài khoản của người dùng, họ sẽ phải nhấp vào Tài sản -> Gửi tiền (trong menu thả xuống) -> tìm đồng tiền họ muốn gửi -> sao chép địa chỉ CoinEx vào ví của họ .

+ Việc rút tiền cũng đơn giản. Sau khi nhập số tiền người dùng muốn rút và địa chỉ nơi họ muốn gửi mã thông báo của mình, họ sẽ phải xác nhận yêu cầu rút tiền qua email; sau đó đợi tối đa 15 phút (nhưng tối đa 30 phút đối với số lượng lớn) để yêu cầu thực hiện kiểm tra nội bộ.

Tiếp theo, người dùng cũng sẽ cần phải đợi các khoản tiền gửi yêu cầu đi qua, dựa trên các quy tắc của blockchain. Nền tảng này chỉ tính phí miner bắt buộc để rút tiền.

Hơn nữa, các nhà giao dịch có thể bán tiền điện tử cho fiat trên sàn giao dịch, nhưng chỉ có thể sử dụng Mercuryo.

7. Phí – Đánh giá sàn Coinex

Các phương thức thanh toán bao gồm VISA & MASTERCARD và chuyển khoản ngân hàng, và chúng cơ bản không có sẵn cho mọi nhà cung cấp.

Phí giao dịch trên nền tảng này phù hợp với các nền tảng tương tự khác. Tuy nhiên, nếu các nhà giao dịch muốn gửi tiền fiat của họ, chẳng hạn như đô la Mỹ, có thể chi phí sẽ khá cao. Phí rút tiền của CoinEx cũng tương tự như phí rút tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

7.1 Phí đặt cọc

Không giống như các nền tảng khác, mặc dù người dùng có thể gửi hầu hết các loại tiền điện tử miễn phí, nhưng CoinEx không cho phép các nhà giao dịch gửi tiền fiat miễn phí bằng chuyển khoản ngân hàng. Nó chỉ được sử dụng bởi các bên thứ ba để xử lý tiền gửi fiat của họ. Người dùng có thể mua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và USD Coin (USDC) từ các bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba khác nhau trên trang web.

Mỗi bộ xử lý thanh toán có một cấu trúc phí khác nhau, tuy nhiên, thường có một khoản phí cố định giống như tỷ giá hối đoái phụ. Ví dụ: người dùng muốn sử dụng Simplex để mua Bitcoin. Simplex là một trong những bộ xử lý trang web của bên thứ ba. 200 đô la là khoản tiền gửi tối thiểu. Nếu người dùng chi 200 đô la, họ sẽ nhận được số Bitcoin trị giá 184 đô la – điều đó có nghĩa là nó có thêm 9 đô la ẩn trong chênh lệch và khoản phí 7 đô la.

7.2 Phí giao dịch

CoinEx tính phí 0,2% “maker-taker” đối với giao dịch giao ngay. Người dùng có thể giảm phí giao dịch theo hai chiều:

– CET (Thanh toán bằng mã thông báo gốc của CoinEx): Điều này giúp giảm 20% phí.

– Đủ điều kiện cho trạng thái VIP: Nền tảng này có năm cấp độ VIP. Người dùng có thể thăng hạng bằng cách thực hiện các giao dịch với khối lượng lớn hoặc nắm giữ mã thông báo CET của CoinEx.

Phí giao dịch cho mỗi người tham gia là 0,15%. Các sàn giao dịch ở Hồng Kông thường tính phí giao dịch thấp hơn các sàn giao dịch khác trên thế giới.

Các nhà sản xuất được chiết khấu 0,05% và giao dịch với giá 0,10%.

7.3 Phí rút tiền

Phí rút tiền điện tử của CoinEx khác nhau tùy thuộc vộ loại tiền điện tử. Phí tương đương hoặc thậm chí thường rẻ hơn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Tuy nhiên, không thể rút tiền fiat khỏi nền tảng.

Phí rút tiền đối với các loại tiền điện tử phổ biến nhất:

Khi bạn rút BTC, thị trường này tính phí rút tiền lên đến 0,0015 BTC

Tóm lại, CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử tuyệt vời dành cho những người có kinh nghiệm hơn hơn là người mới bắt đầu giao dịch. Sàn cung cấp một nền tảng thân thiện, linh hoạt và liền mạch để các cá nhân thực hiện trao đổi tài sản lớn nhất có thể. Với hệ sinh thái dịch vụ và nền tảng kỹ thuật số có chất lượng cao, CoinEx là một trong những sàn giao dịch tốt nhất trong nền tảng tiền điện tử hiện nay. Sau khi đọc bài đánh giá sàn Coinex của mình, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ NinhTienIT, hotline: 0329 695 510.

Mở tài khoản qua giới thiệu từ NinhTienIT để được giảm 15% phí giao dịch trọn đời

Đăng ký ở đây

Ninh Quang Tiến
[mc4wp_form id="1387"]

Đăng ký ngay - Tận hưởng Phần thưởng Chào mừng lên đến 100 $ !

Bắt đầu giao dịch tiền điện tử với sàn giao dịch lớn nhất thế giới - SÀN GIAO DỊCH BINANCE

Tham gia Cộng đồng Facebook KIẾM TIỀN CÙNG NINHTIENIT để cập nhật kiến thức mới nhất.